Những thiết bị cần thiết để sản xuất ống giấy

Muốn sản xuất ống giấy bạn cần có dây chuyền sản xuất ống giấy. Cần những thiết bị nào để sản xuất ống giấy là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Hãy cùng Thanh Nga Group tìm hiểu về quy trình sản xuất ống giấy để biết được các thiết bị cần thiết trong dây chuyền.

Ống giấy công nghiệp là gì?

Ống giấy công nghiệp cấu tạo từ nhiều lõi giấy kraf được ép chặt lại với nhau, với nhiều kích thước đa dạng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Với nhiều kiểu dáng để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng , ví dụ như: các lõi giấy tròn, ngắn dùng để làm ống lõi giấy vệ sinhlõi giấy băng keo, hay các ống lõi giấy dài dùng để làm lõi màng bọc thực phẩm, hay các thanh nẹp giấy hình chữ V…

Quy trình sản xuất ống giấy?

Ống lõi giấy được sản xuất theo quy trình khép kín, với các trang thiết bị, máy móc hiện đại, sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến. Quy trình sản xuất được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào, các công đoạn sản xuất đến khi sản phẩm đến được tay khách hàng, để sản phẩm được đảm bảo với chất lượng tốt nhất, đem đến sự an tâm và tiện dụng cho người tiêu dùng.

  • Đầu tiên, nhập giấy về kho, sau đó nhà máy sẽ shell giấy thành những cuộn lớn với trọng tải nặng.
  • Tiếp theo, giấy được chia thành từng cuộn nhỏ hơn có kích thước, độ dày, chiều dài, phụ thuộc và từng mục đích sử dụng.
  • Sử dụng loại keo có độ kết dính cao để cố định và dán các layer giấy lại với nhau.
  • Sau đó phải tạo hình cho lõi giấy. Chúng sẽ được tạo thành các form khác nhau như ống lõi giấy, thanh nẹp giấy hình chữ V,…
  • Cuối cùng là sấy sản phẩm, đây là phần quan trọng nhất trong quy trình sản xuất để cho ra một sản phẩm hoàn hảo.

Sản xuất ống giấy cần những thiết bị nào?

Có 2 loại thiết bị cơ bản cần có là máy xả cuộn giấymáy làm ống giấy xoắn ốc.

Nói chung, đường kính của ống giấy do các nhà sản xuất ống giấy nhỏ chế biến dưới 200mm và có thể lựa chọn máy làm ống giấy hai đầu tự động. Theo đơn đặt hàng thông thường, các nhà máy sản xuất ống giấy đầu vào cần 2-3 máy làm ống giấy và một xén tự động. Máy cán chỉ cần vận hành bởi 2 công nhân, hai công nhân có sự phân công lao động rõ ràng, một máy dùng để xén giấy nền, máy kia dùng để gia công ống giấy. Với sự gia tăng về lượng đặt hàng, chúng tôi đang cân nhắc việc tăng cường thiết bị và nhân lực.

Khi đường kính gia công của ống giấy vượt quá 200mm thì phải sử dụng máy làm ống giấy xoắn 4 đầu.

Một số mẫu máy xả cuộn giấy thông dụng:

Tham khảo các mẫu máy làm ống giấy xoắn tại đây

Một số sản phẩm máy làm lõi ống giấy hiện đang bán chạy:

Trả lời