Việt Nam sẽ trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á

(Dân trí) – Lĩnh vực khởi nghiệp non trẻ của Việt Nam đang trên đà trở thành trung tâm công nghệ tiếp theo của châu Á.

startupgetty
Việt Nam sẽ trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á (Ảnh: Getty)

Bloomberg dẫn nhận định của ông Bình Trần, đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Ascend Vietnam Ventures (AVV) cho biết lĩnh vực khởi nghiệp non trẻ của Việt Nam đang trên đà trở thành trung tâm công nghệ tiếp theo của châu Á.

Nói với Bloomberg TV, ông Trần cho biết, đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam trong năm ngoái đã đạt con số 2,1 tỷ USD, tăng từ mức 48 triệu USD trong năm 2017. Lĩnh vực này đang thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Thung lũng Silicon, bao gồm các quỹ Goodwater Capital LLC, Accel Partners LP và Altos Ventures Management.

Dẫn lại các nghiên cứu từ Google, Temasek Holdings và Bain & Co, ông Trần khẳng định Việt Nam được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế số lớn thứ 2 ở Đông Nam Á vào năm 2030.

“Việt Nam đã sớm chứng kiến một lượng lớn các startup trưởng thành và phát triển đưa Việt Nam trở thành một trung tâm khởi nghiệp quan trọng của khu vực”, ông nói.

Ngoài đồng sáng lập quỹ AVV, ông Trần cũng là đồng sáng lập và đối tác chung của quỹ 500 Startups Vietnam, nay được gọi là 500 Global Vietnam. Quỹ này đã đầu tư vào khoảng 70 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ tài chính và sức khỏe.

Trước đó, nói với Bloomberg, ông Bình Trần cũng cho biết, trong 3 năm tới, quỹ AVV dự kiến đầu tư từ 500.000 – 2 triệu USD vào 25 startup công nghệ tại Việt Nam trong các lĩnh vực tài chính, giáo dục, y tế… Khoảng 1/3 các startup này sẽ nhận được khoản vốn đầu tư giai đoạn tiếp theo 4 triệu USD/công ty.

Theo Bloomberg
Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/viet-nam-se-tro-thanh-trung-tam-khoi-nghiep-tiep-theo-cua-chau-a-20220110135122645.htm

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *